Cách nhận biết linh kê, gà chọi thần kê – Gà đoản lưỡi.

Gà đoản lưỡi hay còn được gọi là gà lưỡi rùa. Là gà chọi có phần lưỡi khá ngắn. Hoặc phần lưỡi bị thụt sâu vào phía bên trong khoang miệng.

Gà đoãn lưỡi thường có giọng gáy lạ tai. Vì phần lưỡi ngắn nên tiếng gáy của nhiều con gà chọi nghe giống tiếng rít hơn là giọng gáy. Là một loại gà hay, đá tốt.

Theo miêu tả của cụ Vương Hồng Sến, một người nghiên cứu về gà chọi. Thì  gà đoãn lưỡi có phần lưỡi ngắn như lưỡi rùa. Mặc dù miệng của gà đoãn lưỡi có mùi khá hôi. Nhưng gà có ẩn tướng này thì có biệt tài. Gà chọi này cũng rất “may độ”. Và khi đá gà thường sẽ tạo ra những trận thắng bất ngờ và độc đáo.

Một vài nơi người dân gọi gà đoãn lưỡi là gà cá sấu. Vì cho rằng tiếng gáy của gà hay nghe giống như tiếng thở của con cá sấu.

Theo tác giả Phan Hồng Phúc, người có nhiều kinh nghiệm về xem tướng gà chọi. Thì theo cách nhận biết linh kê, gà chọi thần kê thì  gà đoãn lưỡi đươc xếp vào hàng gà chọi thần kê. Vì gà đoãn lưỡi có sức khỏe tốt, dai sức trong thi đấu. Khả năng ra đòn tốt với những đòn đá liên tiếp đầy uy lực.

> TẢI ỨNG DỤNG XEM ĐÁ GÀ CỰA DAO VÀ CỰA SẮT THOMO TRÊN ĐIỆN THOẠI:

TẢI ỨNG DỤNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *